MÁY CẮT LASER CNC , CẮT KHÔNG GIỚI HẠN

Máy Cắt Laser CNC với công nghệ chính là áp dụng tia laser vào cắt vật liệu, đã phổ biến trên thế giới và tại thị trường Việt Nam và ngày càng xuất hiện nhiều trong các xưởng sản xuất từ nhỏ đến lớn.

Máy Cắt Laser CNC với công nghệ chính là áp dụng tia laser vào cắt vật liệu, đã phổ biến trên thế giới và tại thị trường Việt Nam và ngày càng xuất hiện nhiều trong các xưởng sản xuất từ nhỏ đến lớn.

Ngày nay hầu như trong bất kỳ lĩnh vực nào của chúng ta như chế tạo, gia công sản xuất thiết bị máy móc, công nghệ cắt laser cũng đều thể hiện giá trị và mang đến cho khách  hàng những lợi ích đặc trưng cho mỗi lĩnh vực đó.

✅ Công Nghệ Cắt Laser Là Gì?

Công nghệ Laser ra đời đồng nghĩa với việc ra đời máy cắt kim loại CNC bằng laser. Laser là công nghệ tiên tiết nhất hiện nay, sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau để biến đổi phôi trên tất cả kim loại như gia công Inox, sắt thép, đồng nhôm…

Công Nghệ Cắt Chính Xác Nhất

Cắt laser là công nghệ cắt sử dụng chùm tia laser để cắt các vật liệu. Laser có thể cắt cả vật liệu phi kim hay kim loại. Cho đến nay, công nghệ cắt laser là công nghệ cắt tiên tiến, chính xác nhất.

Trên thị trường, tùy thuộc vào từng yếu tố cấu tạo, hay tính năng người ta chia thành rất nhiều loại máy laser khác nhau. Mỗi loại cho khả năng cắt khắc khác nhau, giá thành khác nhau.

Máy cắt Laser CNC là loại máy CNC được dùng trong trong gia công cơ khí, đây là phương pháp rất hiện đại đảm bảo độ chính xác cao, do khả năng xử lý nhanh, có tốc độ và cường độ làm việc rất cao nên quá trình sản xuất rút ngắn được nhiều công đoạn, giảm thiểu và tiết kiệm đáng kể được trong việc sử dụng nguồn nhân lực.

Có Những Loại Máy Cắt Laser Nào ?

Dựa Vào Nguồn Laser Sử Dụng, Được Chia Làm 3 Loại

Máy Cắt Laser CO2 

Dùng nguồn laser bằng khí gas. Đây là loại máy laser được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy Cắt Laser Fiber CNC

Lấy nguồn laser từ sợi quang học, chùm laser được khuyếch đại trong sợi thuỷ tinh đặc biệt được cung cấp năng lượng bằng diot bơm. Có tốc độ cắt khắc cực cao, nhanh gấp 2 đến 3 lần so với các loại máy cắt laser CO2, nó có thể cắt được vật liệu kim loại dày tới 5mm.

 

Sử dụng phương pháp cắt Laser là một phương pháp rất hiện đại đảm bảo độ chính xác, do máy có tốc độ và cường độ làm việc rất cao nên quá trình sản xuất rút ngắn được nhiều công đoạn quy trình, thêm nữa giảm thiểu và tiết kiệm được trong việc sử dụng nguồn nhân lực.

Nguồn cắt sử dụng nguồn quang  giúp đảm bảo và đẩy nhanh tiến độ, Máy Cắt CNC Laser cho phép cắt với bất cứ hình dạng nào với các tấm có độ dày mỏng khác nhau.

Ưu Điểm Của Dòng Máy Cắt Laser Fiber So Với Các Dòng Máy Cắt Laser Khắc

– Tia Laser Fiber có đường kính nhỏ hơn, tập trung hơn.
– Hiệu năng chuyển đổi năng lượng cao hơn từ 3 đến 6 lần so với dòng máy cắt laser CO2 hay laser YAG.
– Sử dụng sợi quang học để truyền tia laser từ nguồn phát tới đầu cắt nên hao phí năng lượng và chi phí bảo trì rất thấp do tuổi thọ và độ bền cao.
– Tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.
– Phù hợp để cắt thép không gỉ, thép cacbon, thép hợp kim, nhôm, đồng, titan, kim loại tấm, ống… Ứng dụng trong rất nhiều ngành như: Điện, điện tử, cơ khí, hàng không, máy móc chính xác, đồ trang sức..

Máy Cắt Laser Tinh Thể

Cũng sử dụng laser trạng thái rắn, laser được bơm trực tiếp từ điốt. Đặc điểm nổi bật đó là máy laser tinh thể đó là nó có khả năng cắt khắc trên vật liệu kim loại và phi kim với công suất lớn lên tới hàng trăm MW. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này đó là hiệu suất sử dụng năng lượng không cao.

Máy Cắt CNC Laser  – Công nghệ Nhật bản Mazak

 


✅Đánh Giá Chi Tiết Về Máy Cắt Laser CNC Fiber – CO2

Giá máy

Máy cắt Laser Fiber có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy cắt Laser CO2, tuy nhiên sau khoảng 2 năm vận hành thì tính cả chi phí máy và chi phí vận hành, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do chi phí vận hành và bảo dưỡng của máy cắt Laser CO2 cao hơn so với máy cắt Laser Fiber.

Vật Liệu Cắt

Máy cắt Laser CO2 cắt được hầu hết kim loại trừ các loại vật liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber có thể cắt được tất cả các kim loại, kể cả các kim loại màu mà máy CO2 không cắt được.

Máy Cắt Laser CNC Fiber

Tốc Độ Cắt Laser CNC

Tốc độ cắt của máy cắt Laser Fiber khi gia công kim loại tấm dưới 5mm và vật liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần so với máy cắt Laser CO2 và chất lượng đường cắt cũng tốt hơn nhiều.

Lựa Chọn Máy Với Chiều Dày Vật Liệu

Vì vậy ở nhu cầu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì lựa chọn máy cắt Laser Fiber là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên ở độ dày càng lớn thì chất lượng cắt và tốc độ cắt của máy cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. Tuy vậy, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn có thể cắt được những loại vật liệu có độ dày lớn.

Máy cắt Laser Fiber CNC

Chất Lượng Cắt

Chất lượng cắt các loại vật liệu mỏng từ 5mm trở xuống của máy cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn so với máy cắt Laser CO2, và đường cắt gần như hoàn hảo, rất mịn. Tuy nhiên, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 có thể sẽ phù hợp hơn.

Bài toán Kinh Tế

Tùy theo nhu cầu kỹ thuật, mỗi người dùng hoặc công ty có thể lựa chọn trang bị 1 trong hai hoặc cả 2 loại máy cắt trên. Tuy vậy, chi phí đầu tư ban đầu với loại máy này rất cao, hơn hẳn các máy cắt Plasma và Oxy-Gas thường khiến những doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ khả năng trang bị riêng cho mình máy Laser CNC.

Máy Cắt Laser CNC Fiber

Ưu Điểm Của Cắt Kim Loại Bằng Laser

Gia công trên mọi vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, cắt giấy. Có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn… nhờ vậy mà có nhiều ứng dụng đặc biệt không loại công nghệ nào làm được.

Tính Tự Động Hóa Cao

Khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp. Các vật liệu làm nên sản phẩm rất đa dạng và phong phú, có đặc thù và tính chất khác nhau, có loại cứng, có loại mềm, dẻo, dễ vỡ. Vì thế, để xử lý chúng cần có thiết bị phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vật liệu trong quá trình xử lý, tránh hư hao thất vật liệu.

Máy Cắt Laser Fiber CNC Bordor

Công nghệ xử lý bằng laser được đánh giá là giải pháp an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay. Bạn có thể dùng máy cắt  để tạo ra các mẫu sản phẩm, cắt xử lý bề mặt, cắt rời vật mẫu từ vật liệu gốc, cắt vát cạnh, cắt khuôn mẫu sản phẩm,…

Thị Trường Tăng Nhanh

Nhờ vào khả năng đặc biệt của Máy Cắt Laser CNC như làm sạch mép cắt, đường cắt tinh xảo, vết cắt luôn đạt tiêu chuẩn chính xác cao, vận hành với công suất lớn, máy hàn & cắt laser đã dần dần chinh phục và chiếm lĩnh thị trường cơ khí, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý vật liệu, bộ phận kim loại.

 

✅Tính Năng Vượt Trội Máy Cắt Laser CNC

Sử dụng phương pháp cắt Laser là một phương pháp rất hiện đại đảm bảo độ chính xác, do có tốc độ và cường độ làm việc rất cao nên quá trình sản xuất rút ngắn được nhiều công đoạn quy trình.

Thêm nữa giảm thiểu và tiết kiệm được trong việc sử dụng nguồn nhân lực giúp đảm bảo và đẩy nhanh tiến độ, máy cắt CNC Laser cho phép cắt với bất cứ hình dạng nào với các tấm có độ dày mỏng khác nhau.


Các bạn có thể xem chuyên đề về Cắt Laser CNC tại đây, gồm các bài viết chuyên về Laser CNCHệ Thống Điều Khiển Của Máy Cắt Laser Do Mazak Sản Xuất 

Các máy cắt laser CNC dòng Super Turbo XXX được trang bị với một bộ điều khiển máy cắt Laser Mazatrol L32B-N để điều khiển các chức năng của máy, chẳng hạn như chế độ lập trình tương tác với bản vẽ CNC, công cụ ghi, công cụ ghi với một hình dạng đặc biệt.

Sự ra đời của một mẫu, tính toán các giao điểm đầu cắt, việc xác định tự động các thông số với điều kiện gia công CNC khác nhau, điều kiện điều khiển NC xử lý, điều chỉnh bên ngoài các điều kiện chế biến, tiêu cự NC, điều khiển trơn tru của áp suất khí NC hoạt hình phụ trợ theo mô hình, năng lượng laser thích ứng co từng vật liệu cắt.

Hiện tại Weldtec chúng tôi đang cung cấp các dòng Máy Cắt Laser cao cấp từ Nhật Bản của hãng Yamazaki Mazak Corporation, với nhu cầu thực tế về thị trường cho các nhà sản xuất cơ khí chế tạo máy, gia công các sản phẩm, công trình trang trí nội thất – ngoại thất, dụng cụ văn phòng trong nước.

Ngoài ra còn có các dòng Máy Cắt Laser Fiber CNC của Trung Quốc và Đài Loan như hãng Klasy, Bodor với giá niêm yết hãng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng ở các phân khúc trong sản xuất. !

Bài viết liên quan

New technology laser co2 marking.
Apr 18, 2018

New technology laser co2 marking.

Công nghệ laser co2 marker high speed.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ  VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)
Apr 18, 2018

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)

 VietAd Hồ Chí Minh: 08-11/08/2018                        Nhà Thi...
Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser
Aug 06, 2018

Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser

 Ngày nay, máy laser có khắc laser đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức...
Công nghệ laser FIBER 3D
Sep 05, 2018

Công nghệ laser FIBER 3D

Máy tính để bàn MINI máy laser là xách tay, linh...
Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019
Dec 03, 2018

Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019

Để đáp ứng nhu cầu khắc trái cây mùa tế 2018 sắp đến, Nam Mỹ cho ra sản phẩm máy...