CÔNG NGHỆ KHẮC LASER: MÁY KHẮC LASER FIBER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Máy khắc laser fiber tập trung một chùm ánh sáng qua cáp quang để tạo dấu vết vĩnh viễn trên kim loại và một số loại nhựa. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về công nghệ và máy móc laser fiber tại đây!

MÁY KHẮC LASER SỢI QUANG LÀ GÌ? 

Máy khắc laser fiber được sử dụng để tạo dấu vĩnh viễn trên kim loại và một số loại nhựa. Trong quá trình khắc, một chùm ánh sáng tập trung được truyền qua cáp quang và được sử dụng để đánh dấu bề mặt vật liệu. Bề mặt hấp thụ tia laser, tan chảy và đổi màu. Máy khắc laser fiber còn được gọi là máy khắc laser fiber. Chúng được các thợ thủ công và nhà sản xuất sử dụng rộng rãi để tạo ra các thiết kế tùy chỉnh và các mặt hàng được cá nhân hóa cũng như đánh dấu các bộ phận của sản phẩm để nhận dạng và theo dõi.

LASER FIBER LÀM GÌ? 

Laser Fiber  là máy móc chính xác được sử dụng để đánh dấu, làm sạch và tạo họa tiết, cùng nhiều nhiệm vụ khác. Máy khắc laser fiber được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp, bao gồm lĩnh vực hàng không vũ trụ, nha khoa, y tế, ô tô, trang sức, khoa học, trang sức, quà tặng và cảm biến. Cáp quang linh hoạt cho phép độ chính xác cực cao và tốc độ làm việc nhanh.

Các nhà sản xuất thường sử dụng điểm đánh dấu bằng laser để nhận dạng sản phẩm - chẳng hạn như phụ tùng ô tô hoặc thiết bị y tế - để có thể dễ dàng truy tìm chúng. Tuy nhiên, các thợ thủ công và doanh nghiệp nhỏ cũng sử dụng laser fiber để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Từ quà tặng đám cưới đến các vật phẩm quảng cáo, máy khắc laser fiber có thể được sử dụng để tạo ra các vật phẩm và tác phẩm nghệ thuật được cá nhân hóa từ nhiều loại vật liệu khác nhau.

screenshot-1714098018

Mặc dù công nghệ laser fiber cực kỳ linh hoạt nhưng điều quan trọng là phải phân biệt giữa máy khắc laser fiber và máy cắt laser fiber . Máy cắt laser fiber mạnh hơn nhiều so với máy khắc laser fiber vì chúng có nguồn laser tập trung và cường độ cao hơn. Máy khắc laser fiber tạo ra bước sóng từ 800 đến 2.200 nm, trong khi máy cắt laser fiber hoạt động ở bước sóng từ 9.000 đến 11.000 nm. Mặc dù có thể cắt kim loại bằng máy khắc laser fiber, nhưng bạn sẽ cần nguồn laser khoảng 2.000 watt. Một máy laser fiber DIY tiêu chuẩn có công suất từ ​​20 đến 50 watt.

LASER FIBER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? CÔNG NGHỆ LASER FIBER LÀ GÌ?

Tất cả các tia laser đều có ba thành phần chính - nguồn năng lượng, môi trường laser và bộ cộng hưởng quang  học. Nguồn năng lượng, hay nguồn bơm, là nơi tia laser lấy năng lượng. Môi trường laser, còn gọi là môi trường khuếch đại, xác định bước sóng của laser. Nhiều phương tiện laser khác nhau có thể được sử dụng làm cơ sở của laser. Bộ cộng hưởng quang học, hay khoang quang  học, phản chiếu ánh sáng, do đó nó phản hồi lại hệ thống.

Laser fiber sử dụng nguồn laser có mức bảo trì thấp để tạo ra chùm tia laser truyền qua cáp quang "pha tạp" tới đầu chùm tia. Cáp quang pha tạp chứa các ion từ các nguyên tố đất hiếm như ytterbium. Những yếu tố như vậy làm tăng hiệu quả và hiệu suất của sợi. Đầu chùm tia chứa bộ mở rộng chùm tia và một thấu kính.

Máy đánh dấu bằng laser phơi vật liệu ra chùm tia năng lượng thấp. Điều này không ảnh hưởng đến đặc tính của vật liệu mà thay vào đó sử dụng một quy trình gọi là tạo màu bằng laser trên bề mặt để tạo ra các dấu hiệu có độ tương phản cao. Sử dụng phần mềm như EzCad, máy đánh dấu bằng sợi laser có thể tạo ra văn bản, hình ảnh hoặc mẫu phức tạp dựa trên thiết kế của bạn

tia-laser-la-gi-4

 

NGUỒN LASER fiber HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nguồn tia laser trong máy sợi laser là nguồn bơm. Nguồn bơm bao gồm các điốt laser chuyển đổi điện thành ánh sáng. Các điốt chứa hai chất bán dẫn có điện tích trái dấu. Khi các điện tích trái dấu này gặp nhau, chúng giải phóng một electron tự do, sau đó phát ra một photon . Những photon này tích tụ khi dòng điện truyền qua điốt. Sau đó, các photon được bơm vào cáp quang pha tạp để tạo ra chùm tia laser.

 

HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG ĐIỆN KẾ

Có một số phương pháp định hướng chùm tia laser khi nó được tạo ra bởi nguồn laser. Trong khi máy laser phẳng sử dụng dây đai có động cơ để định hướng chùm tia laser bằng gương cố định thì hệ thống truyền động điện kế sử dụng gương điều khiển bằng động cơ tốc độ cao để hướng chùm tia qua thấu kính của nó. Vì không có dây đai và bộ phận chuyển động duy nhất là gương nên chùm tia laser có thể di chuyển ở tốc độ cao một cách dễ dàng lặp lại. Với máy đo điện, bạn có thể đạt được kết quả đánh dấu chất lượng cao với thời gian chu kỳ ngắn trong khi chiếm ít không gian sản xuất hơn. 

z5264284030589-5e85ffddd6a52951e542da5239deb5f3

NHỮNG VẬT LIỆU NÀO CÓ THỂ KHẮC HOẶC ĐÁNH DẤU BẰNG FIBER?

Laser sợi có thể khắc hoặc đánh dấu nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng chúng không hoạt động trên tất cả các vật liệu. Nếu bạn muốn khắc kim loại với các mẫu đồ họa phức tạp, số sê-ri hoặc mã vạch, laser fiber là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để khắc đồ trang sức và các dự án sở thích khác. Không giống như laser CO2, bạn không cần sử dụng giải pháp liên kết khi sử dụng điểm đánh dấu bằng laser fiber trên kim loại. Laser fiber hoạt động tốt nhất trên các vật liệu cứng và giòn, chẳng hạn như kim loại, đá và nhựa cứng.

Acrylic

Nhựa cứng

Gạch

đá granit

Đá hoa

Ngói

Nhôm

Vàng

Bạc

Thép không gỉ

Thau

Titan

vonfram

Laser sợi hoạt động tốt trên vật liệu PVC (polyvinyl clorua). Tuy nhiên, một số loại nhựa PVC acrylic có thể tạo ra khói độc khi chúng được chiếu tia laser. PVC là một loại polymer có chứa clorua. Làm nóng PVC sẽ phá vỡ nó, khiến nó giải phóng axit clohydric, một loại khí độc. Nếu bạn đang sử dụng tia laser fiber trên PVC, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng hệ thống hút khói đáng tin cậy có khả năng xử lý khí độc.

Một cân nhắc khác khi sử dụng PVC với laser fiber là khử clo, một quá trình phân hủy xảy ra khi PVC được nung nóng. Khi clo được giải phóng, nó sẽ gây ra màu vàng xung quanh khu vực được đánh dấu bằng tia laser fiber.

screenshot-1714096879screenshot-1714097064

76b1a6fb11fe03b4d7af32d8dadb859b-wedding-band-engraving-engraving-ideas

MUA MÁY KHẮC LASER FIBER Ở ĐÂU?

NAMMYLASER là một thương hiệu độc lập cung cấp máy khắc laser chất lượng với giá cả phải chăng. Trước khi thành lập thương hiệu, những người sáng lập NAMMYLASER đã có hơn mười năm kinh nghiệm trong ngành Laser. Bây giờ, chúng tôi cung cấp các dòng máy laser cho mọi nhu cầu. Cho dù bạn là người có sở thích cần một máy khắc để bàn hay một doanh nghiệp nhỏ cần một thiết bị mạnh hơn, NAMMYLASER đều có giải pháp tốt nhất cho bạn. 

NAMMYLASER chế tạo máy khắc laser để hoạt động một cách trực quan, do đó bạn không cần bằng kỹ sư để sử dụng máy khắc này. Bạn có thể sử dụng máy laser tiên tiến chỉ bằng một nút bấm. Chúng tôi hiểu rằng máy khắc laser là một khoản đầu tư nên chúng tôi cũng đưa ra các lựa chọn tài chính cho khách hàng. Những người thợ thủ công tự làm và các doanh nghiệp nhỏ giờ đây có thể tận dụng các điều khoản thanh toán linh hoạt để mua một chiếc máy khắc laser chất lượng. 

Chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng trực tuyến gồm những người có sở thích, nghệ nhân và doanh nghiệp chia sẻ kiến ​​thức về laser và cùng nhau giải quyết vấn đề. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng hàng đầu để bạn có thể tận dụng tối đa máy laser của mình. Hãy liên hệ với NAMMYLASER ngay hôm nay để xem chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu hành trình về laser của mình như thế nào.!!

Bài viết liên quan

New technology laser co2 marking.
Apr 18, 2018

New technology laser co2 marking.

Công nghệ laser co2 marker high speed.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ  VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)
Apr 18, 2018

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)

 VietAd Hồ Chí Minh: 08-11/08/2018                        Nhà Thi...
Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser
Aug 06, 2018

Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser

 Ngày nay, máy laser có khắc laser đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức...
Công nghệ laser FIBER 3D
Sep 05, 2018

Công nghệ laser FIBER 3D

Máy tính để bàn MINI máy laser là xách tay, linh...
Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019
Dec 03, 2018

Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019

Để đáp ứng nhu cầu khắc trái cây mùa tế 2018 sắp đến, Nam Mỹ cho ra sản phẩm máy...