Ưu điểm vượt trội máy laser fiber so với laser CO2

Việc lựa chọn dòng máy cắt laser chất lượng cao và tối ưu chi phí luôn là vấn đề với các doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công kim loại. Bài toán kinh tế trong việc lựa chọn đầu tư máy laser CO2 hay laser fiber

Việc lựa chọn dòng máy cắt laser chất lượng cao và tối ưu chi phí luôn là vấn đề với các doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công kim loại. Bài toán kinh tế trong việc lựa chọn đầu tư máy laser CO2 hay laser fiber khiến nhà đầu tư băn khoăn. Nam Mỹ laser sẽ cùng khách hàng tìm hiểu về dòng máy laser fiber để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ưu điểm vượt trội máy laser fiber so với laser CO2

Máy Cắt CNC Fiber Laser ứng dụng công nghệ sợi quang fiber và hệ thống truyền động vô cấp tốc độ cao, cho phép máy chạy nhanh và cực kỳ chính xác. Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, máy cắt laser fiber có những ưu điểm vượt trội như sau:

Tia laser fiber có đường kính nhỏ nên có thể thực hiện những đường cắt tinh xảo, phức tạp với độ chính xác cao, vết cắt không bám xỉ, không bavia trên tất cả các vật liệu kim loại như thép đen, inox, nhôm, đồng,…và mang hiệu quả công việc cao nên tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Hơn thế nữa, máy cắt laser fiber truyền dẫn tia laser bằng sợi quang và không sử dụng hệ thống gương phản xạ như máy cắt laser CO2, nên ít phải bảo dưỡng hơn và chi phí bảo dưỡng thấp hơn. Đồng thời việc căn chỉnh góc nghiêng của hệ thống gương không còn nên giảm đáng kể tỉ lệ lỗi máy và cắt giảm chi phí mời chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật.

So với máy CO2 laser công suất 4KW, máy laser sợi quang sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 nên chi phí vận hành thấp hơn đáng kể.

Ngoài ra, với vật liệu mỏng, nhẹ, mạ kẽm hoặc inox, tốc độ cắt của laser sợi quang cao hơn laser CO2. Cụ thể, với cùng công suất 4KW, máy Fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần với vật liệu dày 2mm.

Đặc biệt, laser fiber có khả năng cắt tốt các vật liệu phản quang mà không lo tia sáng bị phản xạ ngược lại làm hỏng đầu cắt như nhôm, đồng, inox,…điều mà máy cắt laser CO2 bị hạn chế.

Máy cắt laser fiber có rất nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục được hầu hết nhược điểm của công nghệ laser CO2. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu dành cho máy laser fiber lớn hơn nhiều so với máy laser CO2, khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Nhưng trên thực tế,  Nam Mỹ laser đã tính được rằng sau khoảng 2 năm làm việc, chi phí máy, chi phí vận hành và bảo dưỡng của máy laser CO2 và laser sợi quang bằng nhau.

Tại Việt Nam, Nam Mỹ laser là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp các sản phẩm máy cắt laser fiber chính hãng. Với dịch vụ sửa chữa bảo hành 24/7, quý khách hàng hoàn toàn an tâm sản xuất không lo gián đoạn công việc. Hãy để Nam Mỹ laser tận tâm, tận lực cùng đồng hành trên con đường xây dựng sự nghiệp của Quý khách hàng.

 

logonammylaser

 

 

 

Công ty TNHH Thiết Bị Quảng Cáo Nam Mỹ

F11 KDC Jamona, Đường số 12, Quốc lộ 13 – Phường Hiệp Bình Phước – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
Tel : 0938 902 440 – (028) 225 332 77   –   (028) 225 332 78

Website: Nammy.com.vn

Bài viết liên quan

New technology laser co2 marking.
Apr 18, 2018

New technology laser co2 marking.

Công nghệ laser co2 marker high speed.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ  VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)
Apr 18, 2018

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)

 VietAd Hồ Chí Minh: 08-11/08/2018                        Nhà Thi...
Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser
Aug 06, 2018

Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser

 Ngày nay, máy laser có khắc laser đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức...
Công nghệ laser FIBER 3D
Sep 05, 2018

Công nghệ laser FIBER 3D

Máy tính để bàn MINI máy laser là xách tay, linh...
Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019
Dec 03, 2018

Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019

Để đáp ứng nhu cầu khắc trái cây mùa tế 2018 sắp đến, Nam Mỹ cho ra sản phẩm máy...